เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการตกแต่งภายใน

เราเชื่อว่า เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งภายในไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็นเรื่องคลาสสิคที่ไม่มีวันล้าสมัย เป็นเรื่องที่ทุกคนอยากรู้ โดยเฉพาะคนที่ซื้อหรือกำลังจะซื้อบ้านใหม่ รวมไปถึงคนที่ต้องการตกแต่งบ้านใหม่ หรือกำลังวางแผน Renovate บ้านใหม่ เราจึงรวบรวมบทความดีๆ เกี่ยวกับการตกแต่งภายใน มาให้ทุกท่านได้อ่านกัน

8 ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กให้สวยตรงใจ พื้นที่น้อยก็กว้างได้ไม่ยาก การแต่งคอนโดขนาดเล็ก คือเรื่องแรกที่คุณต้องคิดถึงเมื่อคอนโดของคุณมีขนาดเล็ก เพื่อทำให้สามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่โดยที่ไม่ดูแคบมากจนเกินไป พร้อมทำให้เกิดความสะดวกในการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ และการทำความสะอาด พร้อมทำให้บรรยากาศของห้องน่าอยู่ ไม่อึดอัด หรือดูทึบจนรู้สึกหดหู่ได้ ดังนั้นลองมาดู 8 ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กให้สวยตรงใจ พื้นที่น้อยก็กว้างได้ ไม่ใช่เรื่องยาก โดยคุณสามารถทำตามได้ดังนี้
5 ข้อควรรู้ก่อนจะจ้างบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในบ้าน เนื่องจากบ้านเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่ขาดไม่ได้ ดังนั้นการสร้างบ้านสักหลังก็เป็นสิ่งที่ควรจะทำให้ถูกใจคนอยู่อาศัย เพราะเราต้องอยู่บ้านในระยะยาว บทความนี้อยากจะขอนำเสนอ 5 ข้อควรรู้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในบ้านที่ดี
7 คำถามที่สำคัญที่สุดก่อนจ้างบริษัทตกเเต่งภายใน คุณกำลังมีไอเดียตกเเต่งบ้านใหม่ และตัดสินใจว่าจ้างบริษัทออกแบบตกแต่งภายในหรือไม่? คุณควรศึกษาข้อเท็จจริงบางอย่าง และถามพวกเขา เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นตัวเลือกที่ถูกต้องสำหรับคุณและบ้านของคุณ คำถามต่อไปนี้จะช่วยคุณได้มากในกระบวนการการตัดสินใจก่อนว่าจ้างงานบริษัทเหล่านั้น
สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเริ่มออกแบบตกแต่งภายใน 1. คิดและวางแผนความต้องการให้ชัดเจน ก่อนที่เราจะเริ่มต้นออกแบบตกแต่งภายใน เราควรที่จะเข้าใจความต้องการของตัวเองก่อน ว่าในบ้าน หรือคอนโดที่เราต้องการตกแต่งนั้น อยากให้มีห้องอะไรบ้าง มีฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นยังไง แต่ละห้องใช้เฟอร์นิเจอร์กี่ตัว ตกแต่งสไตล์ไหน เราต้องการใช้ส่วนไหนทำอะไร จะอยู่ที่ตำแหน่งไหน การที่เราไม่กำหนดฟังก์ชันการใช้งานให้ชัดเจน จะทำให้เกิดการปรับแบบในภายหลังได้ เช่น บางครั้งเราสรุปกับนักออกแบบไปแล้ว แต่นึกออกทีหลัง เช่น ควรจะต้องมีห้องเก็บของเพิ่ม ต้องมีห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุเพิ่ม สิ่งเหล่านี้จะทำให้นักออกแบบตกแต่งภายในต้องมารื้อแบบใหม่อีก
TOP